Chiếu trúc loại nào tốt?

Chiếu trúc là một sản phẩm vô cùng thân thuộc với nhiều gia đình Việt. Dòng sản phẩm này được sử dụng bởi chúng mang lại sự thoáng mát cho người sử dụng điều mà đa số các sản phẩm chăn ga gối nệm hiện nay không đáp ứng được. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thì hiện trên thị trường có rất nhiều loại chiếu trúc với những sự khác biệt và thiết kế bên ngoài, đặc điểm chất lượng và giá bán. Hãy tham khảo một số loại chiếu trúc được cho là tốt nhất hiện nay được chúng tôi liệt kê dưới đây.

Chiếu trúc Hương Trúc

Hương Trúc là thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm chiếu trúc trên thị trường hiện nay. Những sản phẩm chiếu trúc Hương trúc có đặc trưng hạt trúc nhỏ và dày mang đến vẻ chắc chắn cho sản phẩm. Ngoài ra, các sản phẩm chiếu trúc Hương Trúc còn có thiết kế khá ấn tượng với một số hoa văn họa tiết tinh tế trên các hạt chiếu.

Tham khảo thêm: Những loại chiếu trúc chất lượng tốt nên chọn mua cho mùa hè

Chiếu trúc Trường Sinh

Những chiếc chiếu trúc Trường Sinh được sản xuất từ bàn tay kéo léo của những người thợ làng nghề Ứng Hòa – Hà Nội. Chúng có ưu điểm là các hạt trúc nhỏ và dày hơn so với các sản phẩm chiếu trúc khác. Ngoài ra, các hạt trúc được làm từ cây tre trúc già cho nên có độ bền cao mà không cần phải sử dụng các hóa chất trong quá trình sản xuất. Có nguồn gốc sản xuất rõ ràng mang đến sự an tâm cho người tiêu dùng khi quyết định lựa chọn sản phẩm chiếu trúc Trường Sinh.

Chiếu trúc hạt vàng

những chiếc chiếu trúc hạt vàng được sử dụng khá phổ biến hiện nay do có ưu điểm về chất lượng, thiết kế bên ngoài và giá bán không quá cao. Hạt trúc hình chữ nhật hoặc dạng hồ lô được làm từ thân cây tre trúc và được mài nhẵn cho nên có độ bóng và độ bền cao. Các sản phẩm chiếu trúc hạt vàng này được sản xuất từ các cơ sở nhỏ cho nên không có thương hiệu cũng như giá bán rẻ hơn những sản phẩm có thương hiệu như Hương Trúc hay Trường Sơn.

Chiếu trúc hạt đen

Sản phẩm chiếu trúc hạt đen mang đến vẻ sang trọng khi sử dụng đồng thời hạt trúc có độ bóng cao cho nên đễ dàng khi vệ sinh. Từ những cây trúc già và trải qua quy trình chế biến đặc biệt để tạo hạt trúc đồng đều có màu đen đặc trưng. Hiện nay bạn có thể lựa chọn giữa các sản phẩm chiếu trúc hạt đen có viền hoặc không viền.

Những yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn chiếu trúc

Mặc dù không có giá trị cao như những chiếc nệm thế nhưng để lựa chọn được một chiếc trúc phù hợp cần cân nhắc nhiều yếu tố. Trong số đó thì các yếu tố như kích thước, chất lượng và giá bán là vô cùng quan trọng khi lựa chọn chiếu trúc.

Kích thước chiếu trúc

Tương tự nhưng các sản phẩm nệm, hiện các sản phẩm chiếu trúc có các kích thước chuẩn là 1M, 1M2, 1M4, 1M6 và 1M8. Nhưng hầu hết các sản phẩm chiếu trúc trên thị trường hiện nay có kích thước nhỏ hơn 5cm so với kích thước chuẩn. Dựa vào nhu cầu sử dụng hoặc kích thước nệm mà bạn có thể lựa chọn chiếc chiếu trúc có kích thước phù hợp.

Chất lượng của chiếu trúc

khi bạn lựa chọn chiếu trúc thì các yếu tố chất lượng luôn cần được quan tâm. Bạn cần đánh giá chất lượng chiếu trúc dựa trên các yếu tố như hạt trúc và dây cước dùng để đan chiếu.

Hạt trúc

Hạt trúc cần đảm bảo được độ cứng cũng như đồng đều về kích thước và độ bóng của bề mặt. Các dòng chiếu trúc cao cấp sử dụng loại thân tre già và được gia công kỹ lưỡng bằng hệ thống máy móc hiện đại.

Dây cước

Hiện tượng cước bị đức thường xuyên xảy ra khi bạn sử dụng loại chiếu trúc giá rẻ. Trong khi đó các loại chiếu trúc chất lượng thường sử dụng loại dây cước có độ dẻo cao cho nên có độ bền cao.

Giá bán chiếu trúc

Hiện nay trên thị trường đa dạng các dòng dòng chiếu trúc với những mức giá khác nhau. Trong đó loại chiếu trúc tăm thường có giá từ 300.000vnđ đến 800.000vnđ. Trong khi đó các loại chiếu trúc hạt thường có có giá bán từ 500 cho đến 1.500.000VNĐ.

Mua chiếu trúc ở đâu?

Hầu hết các cửa hàng chăn ga gối nệm truyền thống hiện nay đều có bán các sản phẩm chiếu trúc cho nên bạn có thể mua ở đây. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn cách đặt mua chiếu trúc online tại các trang thương mại điện tử.

Rate this post
error: Content is protected !!